top of page

Short YouTube clips covering essential topics for everyone's quick understanding.

taspoints.png
"Leadership" คำที่ใช้แพร่หลาย แต่อาจยังไม่เข้าใจความหมายที่แท้จริง I TASpoints EP.9
11:44

"Leadership" คำที่ใช้แพร่หลาย แต่อาจยังไม่เข้าใจความหมายที่แท้จริง I TASpoints EP.9

"Leader" เป็นบทบาทที่มีอยู่ในทุกสถาบัน ตั้งแต่ระดับครอบครัว ระดับองค์กร ระดับประเทศ ไปจนถึงระดับโลก และเป็นคำที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและมีการพูดถึงกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ยังมีความเข้าใจที่ไม่ตรงกันในหลายๆ ด้าน อีพีนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจความหมายของ Leadership Theory, Leadership Style และ Leadership Competency ในแบบง่ายๆ ที่จะช่วยให้เรามีมุมมองร่วมกันเกี่ยวกับบทบาทและความสำคัญของผู้นำในสังคมและองค์กร เพื่อให้สามารถนำไปปรับใช้ในการทำงาน รวมถึงการดำเนินชีวิต เพราะ Leader และ Leadership คือสิ่งที่อยู่ในทุกช่วงชีวิตและทุกช่วงเวลาของเรา ——————— ติดตาม TAS points ในช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ Facebook : hrheadquarter Website : hrheadquarter.com Website : tas-consultingpartner.com #taspoints #taschantree #hrheadquarter #leadership #leadershipdevelopment #ผู้นำ
สร้าง Employer Branding ผ่านการเลือกโรงเรียน I The Explainer EP.2
12:12

สร้าง Employer Branding ผ่านการเลือกโรงเรียน I The Explainer EP.2

ในปัจจุบันการดึงดูดคนเก่ง ๆ มาทำงานกับเรานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งอาจไม่ได้มีสาเหตุมาจากบริษัทของเราไม่ดี เพียงแต่ผู้คนยังไม่ได้รับรู้ว่าเรามีดีอย่างไร The Explainer อีพีนี้ เราจะพาคุณไปเรียนรู้วิธีการสร้าง Employer Branding หรือ การสร้างแบรนด์ของนายจ้าง ผ่านประสบการณ์การเลือกโรงเรียนของหลานโจลี่ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้เพื่อดึงดูด talent ให้อยากเข้ามาร่วมงานกับคุณ #employerbranding #theexplainer #taspoints #taschantree #hrheadquarter #ถ้าหนูเข้าใจคุณก็เข้าใจเช่นกัน ——————— ติดตาม TAS points ในช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ Facebook : hrheadquarter Website : hrheadquarter.com Website : tas-consultingpartner.com #taspoints #taschantree #hrheadquarter
เราจะพัฒนาไปถึงจุดนั้นได้ยังไง? I The Explainer EP.1
11:37
ปรับตัวเข้ากับยุคที่ทุกสิ่งคือ Workforce I TASpoints EP.8
06:43

ปรับตัวเข้ากับยุคที่ทุกสิ่งคือ Workforce I TASpoints EP.8

เมื่อโลกยุคใหม่แห่งการทำงานไม่จำกัดอยู่เพียงแค่มนุษย์อีกต่อไป แต่ "Workforce" ของเราตอนนี้หมายถึงการรวมกันของทักษะ ความสามารถ และทรัพยากรจากทุกส่วน อีพีนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจโลกใหม่ของการทำงานให้คุณเข้าใจทุกมิติของ workforce และปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงเพื่อรับมือกับความท้าทายและโอกาสในอนาคต และทำความรู้จัก "Fluid Workforce" เพื่อสร้างการทำงานที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นมากขึ้น ——————— ติดตาม TAS points ในช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ Facebook : hrheadquarter Website : hrheadquarter.com Website : tas-consultingpartner.com #taspoints #taschantree #hrheadquarter #workforce #Fluidworkforce #ตลาดแรงงาน #ปรับตัว #บริหารผลงาน #บริหารคน
หากคิดจะเปลี่ยน ให้ทำในวันที่ยังไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน I TASpoints EP.7
06:26

หากคิดจะเปลี่ยน ให้ทำในวันที่ยังไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน I TASpoints EP.7

เคยมีคนพูดกันว่า อะไรที่ดีอยู่แล้วก็อย่าไปเปลี่ยนมัน ซึ่งก็อาจจะจริงในบางสถานการณ์ แต่ในโลกที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงไม่หยุดหย่อน องค์กรที่เตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงก่อนที่จะจำเป็นต้องเปลี่ยนจะยืนหยัดได้ยาวนานกว่า อีพีนี้ เราจะมาคุยให้ฟังถึงวิธีการและกลยุทธ์ในการสร้างและบริหารการเปลี่ยนแปลงในองค์กรของคุณ พร้อมทั้งเผยแพร่วัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงที่เป็นบวก ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้นำในระดับใด คลิปนี้มีสิ่งที่คุณต้องรู้เพื่อนำพาองค์กรของคุณผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน ——————— ติดตาม TAS points ในช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ Facebook : hrheadquarter Website : hrheadquarter.com Website : tas-consultingpartner.com #taspoints #taschantree #hrheadquarter #change #changemanagement #การเปลี่ยนแปลง #บริหารการเปลี่ยนแปลง #เปลี่ยนแปลงตัวเอง #selfimprovement #จิตวิทยา
มีด้วยหรือ มีใจแต่ไม่มีความสุข? I TASpoints EP.6
05:40

มีด้วยหรือ มีใจแต่ไม่มีความสุข? I TASpoints EP.6

ภาวะไม่มีความสุขแม้จะรู้สึกผูกพันเกิดจากอะไร? และมีคนไม่น้อยที่กำลังเผชิญกับภาวะดังกล่าวตั้งแต่ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ไปจนถึงในบริบทขององค์กร หากในองค์กรของเรามีพนักงานกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้มีความสุขในการทำงาน แต่ยังรู้สึกผูกพันกับองค์กร เราจะทำอย่างไร? อีพีนี้ เราจะมาคุยให้ฟังถึงพนักงาน 4 กลุ่ม ที่แบ่งออกตามสภาวะความเป็นอยู่ในการทำงาน เพื่อทำความเข้าใจและมองให้เห็นภาพวิธีการแก้ปัญหาสำหรับองค์กร เพื่อนำไปสู่การยกระดับชีวิตการทำงานของพนักงานได้อย่างตรงจุด ——————— ติดตาม TAS points ในช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ Facebook : hrheadquarter Website : hrheadquarter.com Website : tas-consultingpartner.com #taspoints #taschantree #hrheadquarter #employeeengagement #employeeexperience #employeesatisfaction #purposefulorganization #ชีวิตการทำงาน #ความสุข #ก่อนจะลาออก
คำถามวัดใจคนจะลาออก I TASpoints EP. 5
05:24

คำถามวัดใจคนจะลาออก I TASpoints EP. 5

ท่ามกลางเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้น ข้อมูลที่มากขึ้นและเข้าถึงง่ายขึ้น ความเชื่อเดิมๆ กรอบความคิดเดิมๆ ก็มักจะถูกหักล้างด้วยชุดความคิดใหม่ๆ แต่ Hierarchy of Needs ทฤษฎีเก่าแก่ที่ว่าด้วยเรื่องแรงจูงใจและลำดับขั้นความต้องการของมนุษย์ กลับมีความสำคัญมากขึ้นตามกาลเวลา อีพีนี้ เราจะมาคุยให้ฟังว่า ทฤษฎีที่ว่านี้สามารถนำมาปรับใช้และเชื่อมโยงกับชีวิตการทำงานของเราได้อย่างไร เพื่อเป็นความเข้าใจพื้นฐานในการทำงานและการอยู่ร่วมกันของทุกคนในองค์กร ——————— ติดตาม TASpoints ในช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ Facebook : hrheadquarter Website : hrheadquarter.com Website : tas-consultingpartner.com #TASpoints #taschantree #hrheadquarter #maslow #hierarchyofneeds #motivation #จิตวิทยา #ชีวิต
Succession กุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จขององค์กร I TASpoints EP.3
05:50

Succession กุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จขององค์กร I TASpoints EP.3

ความรุนแรงของ War of Talent ที่เพิ่มมากขึ้น - วิถีการทำงานที่เปลี่ยนไป - พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง ทำให้การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม หากองค์กรไม่สามารถปรับตัวได้ อาจจะส่งผลให้องค์กรไม่สามารถจับเทรนด์เหล่านี้ได้อย่างทันถ่วงที โดยเฉพาะในยุคที่คุณสมบัติของคนในองค์กรที่เคยส่งผลให้คนเหล่านั้นมาถึงจุดที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ไม่ได้แปลว่าคุณสมบัติเหล่านี้จะส่งผลให้คนเหล่านั้นเติบโตต่อไปและตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจขององค์กรในอนาคต อีพีนี้เราจะมาพูดถึงการทำ Succession หรือแผนผู้สืบทอดตำแหน่งใน 4 ระดับ ให้ไม่ได้เป็นแค่แผนบริหารความเสี่ยง แต่เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์หลักของ Strategic Business Planning องค์กร เพื่อสร้าง impact และเชื่อมโยง succession กับธุรกิจขององค์กร ——————— ติดตาม TASpoints ในช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ Facebook : hrheadquarter Website : hrheadquarter.com Website : tas-consultingpartner.com #taspoints #taschantree #hrheadquarter #succession #criticalpositions #แผนสืบทอดตำแหน่ง

TASpoints Channel

bottom of page